3 câu lạc bộ được thành lập trong năm 2020

Sáng 8-1, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Trong năm 2020, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tiền Giang tăng thêm 179 hội viên, nâng tổng số lên 5.841 hội viên. Hiện tại Hội có 1 chi hội kiểng cổ, 2 tổ hợp tác kiểng, 1 hợp tác xã sinh vật cảnh và 47 câu lạc bộ (CLB) chuyên ngành sinh vật cảnh; trong đó có 3 CLB mới thành lập trong năm 2020 là CLB Bonsai Thanh Khoa, CLB Cá cảnh Tiền Giang và Chi hội Sinh vật cảnh huyện Châu Thành.

a

Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tiền Giang ra mắt 2 thành viên mới tại hội nghị.

Hội đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Tiền Giang mở 6 lớp đào tạo nghề “Trồng và chăm sóc cây kiểng” cho 179 học viên trên địa bàn các huyện Cái Bè, Tân Phước, Tân Phú Đông và TP. Mỹ Tho.

Bên cạnh đó, Hội Sinh vật cảnh các cấp đã tham gia nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, hội thi các sản phẩm hoa, kiểng các loại phục vụ người dân vui chơi, thưởng ngoại. Đồng thời, Hội đã đoạt 72 giải từ các cuộc thi bonsai, hoa phong lan do Hội tỉnh bạn tổ chức.

Tại hội nghị, Hội đã thông qua việc bầu bổ sung 2 người vào Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ IV (2018 – 2023).

a

Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Chính trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Ban Thường vụ Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tiền Giang tặng Giấy khen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.