Bố trí lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Tiền Giang

Ngày 14-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười ký văn bản chỉ đạo về việc rà soát, bố trí lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn tạm thời việc đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.


Chốt cửa ngõ TP. Mỹ Tho dỡ bỏ trong sáng 14-10.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, “vùng xanh” không ngừng được thiết lập và mở rộng, việc sản xuất – kinh doanh đang từng bước phục hồi. UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các huyện, thị, thành: Đối với các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 sẽ không thiết lập các chốt kiểm soát giữa vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng); tiếp tục duy trì việc kiểm soát người từ các vùng nguy cơ cao (vùng cam), nguy cơ rất cao (vùng đỏ); tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện các biện pháp y tế theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12-10-2021 của Bộ Y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Công an tỉnh tiếp tục duy trì và quản lý đối với các chốt, trạm kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh, giáp ranh với các tỉnh, thành phố lân cận và đề xuất hình thành các chốt, trạm kiểm soát vùng phía Tây, phía Đông để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tổ chức lại các chốt, trạm kiểm soát trên địa bàn quản lý, vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Đối với việc đi lại của người dân trong nội bộ tỉnh sẽ không kiểm tra giấy đi đường của người dân khi di chuyển trong nội bộ tỉnh. Riêng đối với việc đi lại của người dân từ các xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố thuộc vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ), nguy cơ cao (vùng cam) đến các vùng khác thì tạm thời sử dụng giấy đi đường và phải có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính còn giá trị trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu hoặc có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính còn giá trị trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

HOÀNG LONG

Nguồn: http://baoapbac.vn/xa-hoi/202110/bo-tri-lai-chot-kiem-soat-phong-chong-dich-tren-dia-ban-tien-giang-936580/