Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang lần thứ VI, giai đoạn 2020-2025

Ngày 28-9, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang lần thứ VI, giai đoạn 2020-2025. Đến dự Đại hội có đại diện Ban thi đua khen thưởng Trung ương; các Mẹ Việt Nam anh hùng. Về phía lãnh đạo tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hưởng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Châu Thị Mỹ Phương – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Tiền Giang và đặc biệt là các đại biểu ưu tú, đại diện cho các khối thi đua trên các lĩnh vực về tham dự đại hội.

Dai hoi thi duaDai hoi thi dua 1

Quang cảnh buổi Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang lần thứ VI, giai đoạn 2020-2025

Qua 5 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương và tỉnh Tiền Giang phát động, các ngành và địa phương đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, quan tâm, chỉ đạo đổi mới công tác tổ chức phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực mới trong sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Thông qua các phong trào như: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020; Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” giai đoạn 2017 – 2020; Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020; Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn  2019 – 2025; Phong trào thi đua phát triển kinh tế – xã hội; Phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”; Phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp và củng cố hệ thống chính trị…  đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, trong đó đáng chú ý là nhiều phong trào thi đua yêu nước được nhân rộng trong Nhân dân, trở thành phong trào chung của nhiều ngành, nhiều nghề trong toàn tỉnh.

Công tác khen thưởng cũng được triển khai kịp thời, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; khen thưởng đảm bảo đúng người, đúng việc, động viên kịp thời gương người tốt, việc tốt để giáo dục, góp phần tạo niềm phấn khởi trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 05 năm qua, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng Cờ thi đua cho 356 tập thể; công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 159 cá nhân; công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 1.539 tập thể; tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 7.474 tập thể, 12.159 cá nhân; tặng Bằng khen Doanh nghiệp Tiền Giang tiêu biểu cho 101 tập thể; tặng Bằng khen Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu cho 145 cá nhân.

quang canh dai hoi -1-logoDai hoi thi dua 2

Giao lưu với các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Ảnh: Trần Liêm

Đặc biệt, tại Đại hội thi đua lần thứ VI, các đại biểu đã được giao lưu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài học hay từ các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Điều này càng khẳng định phong trào thi đua đã thúc đẩy các cá nhân, tập thể vượt qua khó khăn, có nhiều sáng kiến trong quá trình lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị, qua đó giúp cho đại biểu rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp để tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Dai hoi thi dua 9

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Tiền Giang phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Tiền Giang biểu dương và ghi nhận những thành tích đáng tự hào của các cá nhân và tập thể qua 05 năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời khẳng định: Phong trào thi đua 05 năm qua đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và của mỗi cấp, ngành và địa phương. Các phòng trào thi đua đã có tác dụng động viên, giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tính năng động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường, tạo động lực mới, nhân tố mới, giúp tỉnh Tiền Giang đạt được những thành tựu toàn diện và quan trọng.

Dai hoi thi dua 6Dai hoi thi dua 8

trao bang khen-logo

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang (2015-2020). Ảnh: Trần Liêm

Dịp này, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng Huân Chương lao động hạng nhì, hạng ba, cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2015-2020.

TRẦM LIÊM

0/5 (0 Reviews)