Đồng Tháp: Ấm lòng những phần quà, suất cơm nghĩa tình tại khu vực phong tỏa

Ngay từ sáng sớm, hàng chục người của một nhà hàng đi chợ mua thịt heo, rau cải rồi tất bật chuẩn bị 1.300 suất cơm miễn phí trong khu phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng khiến nhiều người phải cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp công sức, của cải, hiện vật của mình để trợ giúp đội ngũ đang gồng mình chống dịch.

Các chị em thuộc nhà hàng sinh thái Hương Quê tình nguyện nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí cung ứng cho Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19

Bà Lê Thị Thanh Hương, chủ nhà nhà hàng sinh thái Hương Quê (xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc), đã tổ chức nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí mỗi ngày nhằm tiếp sức, động viên tinh thần các bác sĩ, bệnh nhân và người thân đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.


Mỗi người một việc, cùng chung tay giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn

“Ngay sau khi biết tin Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc bị phong tỏa do dịch Covid-19, mong muốn chia sẻ khó khăn với những người dân đang chữa trị, chăm sóc người thân tại bệnh viện này, tôi cùng các chị em khác cùng chung tay giúp đỡ họ bằng những suất cơm nghĩa tình” – bà Hương cho biết.

Cứ 6 giờ sáng, khuôn viên nhà hàng sinh thái Hương Quê lại rộn vang tiếng nói, tiếng cười của các chị em đến chuẩn bị hàng ngàn suất cơm tặng những người đang bị cách ly tại bệnh viện.


Các món ăn đa dạng, phong phú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo chị Ái Thúy (ngụ phường 1, TP Sa Đéc), ngay khi bà Hương kêu gọi giúp đỡ những người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, rất nhiều chị em đã đến ủng hộ, sẻ chia bằng cách người góp công, người góp của… để giúp những người đang gặp khó khăn giảm được phần nào gánh nặng. Mỗi người chung tay một chút nên quá trình chuẩn bị cũng đỡ vất vả.


Hoàn thành các suất cơm để chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Trong quá trình chuẩn bị suất cơm, mọi người lại tranh thủ chia sẻ cho nhau câu chuyện gia đình, con cái, những tâm nguyện trong công tác kêu gọi, vận động cộng đồng giúp đỡ, tài trợ. Rồi cả việc thay đổi thực đơn, cách chế biến bữa cơm ngày hôm sau sao cho vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa bảo đảm dinh dưỡng.


Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp nhận thức ăn

Mỗi suất cơm từ thiện tại nhà hàng sinh thái Hương Quê có 3 món chính. Nguyên liệu đa phần là “cây nhà lá vườn” được lựa chọn rất kỹ, bảo đảm an toàn vệ sinh trước và trong quá trình tham gia nấu nướng.

TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) vừa ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 nên đã phong tỏa 2 khu vực tại phường Vĩnh Thông và 1 hẻm ở phường Vĩnh Quang.


Đại diện Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Quang trao quà cho người dân trong khu vực phong tỏa

Nhằm chia sẻ trước những khó khăn của bà con trong khu vực cách ly, ngày 27-6, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Quang tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm, đường cát, khẩu trang y tế và tiền mặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa và các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Phóng sự ảnh: TÂM MINH

Nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/am-long-nhung-suat-com-nghia-tinh-tai-khu-vuc-phong-toa-20210627132849672.htm