Đường về miền Tây kẹt cứng từ sáng đến chiều

Hàng ngàn xe cộ nối đuôi nhau trên các ngả đường về miền Tây: cao tốc TP.HCM – Trung Lương, quốc lộ 1, cầu Rạch Miễu, quốc lộ 60… suốt ngày 30-4. Một người dân cho biết ‘từ TP.HCM về đến Bến Tre mất 7 giờ đồng hồ’..

Dòng xe xếp hàng dài trước cửa trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa thuộc cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đến đầu giờ chiều 30-4, các tuyến đường về miền Tây xe cộ vẫn xếp hàng nhích từng chút trên đường. Tại ngã tư Đồng Tâm (huyện Châu Thành, Tiền Giang), giữa trưa nắng, hàng ngàn ôtô nối đuôi dài hơn 5km từ vòng xoay Thân Cửu Nghĩa đến ngã tư Đồng Tâm để đi về hướng Cần Thơ.

Nguyên nhân kẹt xe tại đây là do xe từ cao tốc TP.HCM – Trung Lương đi ra ngã tư Đồng Tâm quẹo phải vào quốc lộ 1 bị cản bởi những xe đậu chờ đèn đỏ tại ngã tư, khiến xe quẹo không được liên tục, trong khi xe từ cao tốc chạy ra ngày càng nhiều.

Trong khi đó, trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương, xe cũng xếp hàng dài chờ ra khỏi cao tốc. Tình trạng kẹt xe trên cao tốc một phần do xe đậu tràn lan ra phía ngoài trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa. Xe quẹo vào các quán này cũng gây cản trở dòng xe.

Trong khi đó, cầu Rạch Miễu vẫn là điểm kẹt xe nặng nhất và lâu nhất, kéo dài từ sáng tới chiều. Dòng xe xếp hàng dài trên quốc lộ 60, đoạn từ chân cầu Rạch Miễu đến ngã ba Trung Lương.

Chưa hết, xe trên quốc lộ 60 ùn ứ khiến quốc lộ 1 hướng từ ngã tư Lương Phú đến ngã ba Trung Lương cũng kẹt dây chuyền. Dòng xe rồng rắn xếp hàng hơn 15km trên đường chờ qua cầu Rạch Miễu.

Ông Hà Ngọc Nam – phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) – cho biết cầu Rạch Miễu bị kẹt xe nghiêm trọng là do lượng xe qua cầu quá đông so với thiết kế cầu.

Theo đó, cầu Rạch Miễu chỉ thiết kế cho 6.000 xe/ngày đêm nhưng hiện lượng xe qua cầu khoảng 22.000 xe, khiến cầu không đáp ứng nổi. Xe tải nặng qua cầu chạy chậm cũng khiến tình trạng kẹt xe thêm nghiêm trọng.

Bến phà tạm Rạch Miễu đã hoạt động hết công suất khi đưa 3 phà vào hoạt động, nhưng dòng xe phía bờ Tiền Giang vẫn phải xếp hàng dài chờ qua phà. Dòng xe đậu chờ qua phà tràn ra ngoài trục huyện lộ 864 khiến giao thông hỗn loạn.

Cùng ngày, đại diện bến phà cho biết đã huy động thêm 1 chiếc phà từ nơi khác về hỗ trợ bến phà tạm Rạch Miễu, nâng số phà lên 4 chiếc.


Đường dẫn đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương kẹt xe nghiêm trọng trưa 30-4 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG


Trên cao tốc, hướng từ TP.HCM về miền Tây dòng xe xếp hàng dài giữa trưa 30-4 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG


Ba chiếc phà tạm Rạch Miễu được đưa vào hoạt động hết công suất trong ngày 30-4, nhưng tình trạng kẹt xe vẫn xảy ra – Ảnh: MẬU TRƯỜNG


Cảnh sát giao thông nhắc nhở một chiếc xe lấn làn trên quốc lộ 1, đoạn qua Tiền Giang – Ảnh: MẬU TRƯỜNG


Do các tuyến quốc lộ bị kẹt xe nghiêm trọng, người dân đã dán giấy để hướng dẫn người dân đi vào các tuyến đường tránh – Ảnh: MẬU TRƯỜNG


Cầu Rạch Miễu kẹt xe từ sáng đến chiều 30-4 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG


CSGT Tiền Giang nỗ lực điều tiết giao thông nhưng kẹt xe vẫn xảy ra trên đường dẫn lên cầu Rạch Miễu – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cư dân mạng than trời vì ‘12 tiếng đi chưa được 150km’

Khắp các tuyến đường từ TP.HCM về các tỉnh, từ miền Tây đến Đà Lạt, Đắk Lắk, Đồng Nai… người dân than trời vì “xe đò đi với tốc độ xe đạp” dù khởi hành từ đêm cho kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Kẹt xe trên quốc lộ 20 từ TP.HCM đi Đà Lạt ngày 30-4. Ảnh: JM

“Những dịp lễ trước cũng kẹt, nhưng lần này thì không thể chấp nhận được” – Nguyễn Phước Tài (24 tuổi), đi xe khách từ TP.HCM về Cần Thơ, sốt ruột chia sẻ.

Anh cho biết rút kinh nghiệm từ những lần trước, anh đặt xe đi từ 2h sáng để tránh kẹt xe. “Nhưng giờ khởi hành lùi hẳn 6 tiếng sau. Tôi phải chờ ở nhà xe đến tận 8h sáng mới lên xe”, anh kể.

Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu. Lộ trình cho tuyến Sài Gòn – Cần Thơ thông thường là 4 tiếng, nghĩa là khoảng 12h trưa anh Tài sẽ có mặt ở Cần Thơ. Nhưng đến tận 16h anh vẫn còn trên xe.

Rất nhiều gia đình đã mất trọn ngày nghỉ đầu tiên trên đường vì kẹt xe. Gia đình anh Nguyễn Văn Nhân đi từ Bình Đại (Bến Tre) từ 2h sáng nhưng 16h mới đến được Bạc Liêu.

Trong khi đó, gia đình 4 người nhà anh Thanh Hùng (quận Gò Vấp) khởi hành lúc 4h sáng từ TP.HCM đi Đà Lạt.

Ban đầu anh dự kiến thời gian đến Đà Lạt chừng 12h trưa, trong đó đã tính cả thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, nhưng đến gần 16h cả nhà anh vẫn đang trên địa phận Madagui, chưa đi được nửa đường.

“Giờ chỉ cầu mong đến Đà Lạt trước 12h đêm. Hơn 12 tiếng đồng hồ mới đi được khoảng 150km. Quá khủng khiếp. Tôi chỉ có ngày nghỉ lễ mới có thời gian đưa gia đình đi chơi, mà qua lần này chắc không dám đi đâu nữa”, anh ngán ngẩm.

“Xuất phát 19h tối, tới nhà 4h sáng. 180km trong vòng 9 tiếng, tốc độ trung bình: 20km/h = xe đạp”, một bạn trẻ viết status tổng kết hành trình.

Những người đi xe máy cũng không tránh khỏi kẹt xe. Khởi hành từ 8h sáng, nhóm bạn của anh Jay – người Ấn, đang sinh sống tại TP.HCM – lần đầu tiên muốn trải nghiệm hành trình bằng xe máy từ TP.HCM đến Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai).

“Chúng tôi dự định đi khoảng 3 – 4 tiếng, nhưng đã mất gấp đôi số thời gian trên mới có thể tới nơi. Đi bằng xe máy giữa thời tiết nắng nóng, bụi bặm và kẹt xe khủng khiếp khiến chúng tôi kiệt sức. Có nhiều đoạn chúng tôi thậm chí làm theo những người Việt Nam khác, chạy xe ngược chiều ở làn bên cạnh”, anh cho biết.


Bến xe Miền Đông (TP.HCM) chật như nêm trong đêm 29-4 – Ảnh: DUYÊN PHAN


Câu chuyện kinh dị mang tên “Kẹt xe ngày lễ” của một cư dân mạng – Ảnh chụp từ Facebook


Câu chuyện của một nhân viên khách sạn ở Đà Lạt đợi khách – Ảnh chụp từ Facebook