Học sinh Tiền Giang nghỉ học đến hết tháng 2-2020

Học sinh Tiền Giang nghỉ học đến hết tháng 2-2020

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 15-02, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã có Tờ trình UBND tỉnh Tiền Giang về việc cho học sinh – sinh viên nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đã được ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý.

Tờ trình nêu rõ, theo kết hoạch, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020, đồng thời để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh – sinh viên; hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Sở Giáo dục Đào tạo đề nghị Thường trực UBND tỉnh xem xét kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến hết tháng 2/2020.

Ngay sau nhận được Tờ trình của Sờ Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được nghỉ học đến hết tháng 2/2020, đồng thời giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Trước đó, ngày 14-02, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang có thông báo số 170 về việc cho toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, từ bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học), đến sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trở lại trường để học từ ngày 17/02/2020. Tuy nhiên đến chiều ngày 14-02, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19.

Học sinh Tiền Giang nghỉ học đến hết tháng 2-2020

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Phúc Huy – THTG

Hàng loạt trường chuyển hướng cho HS-SV nghỉ học thêm 1-3 tuần

Ngoài tỉnh Đồng Nai, Tuyên Quang, Hưng Yên, nhiều trường ĐH-CĐ cũng bất ngờ thay đổi quyết định để cho HS-SV nghỉ học thêm 1-3 tuần nhằm phòng tránh dịch COVID-19.
Chiều tối nay, 14-2, UBND TP.HCM có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên của TP tiếp tục nghỉ học thêm hai tuần, tức đến hết tháng 2.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp vệ sinh phòng học

Ngay lập tức sau đó, nhiều đơn vị tỉnh, thành, trường ĐH-CĐ cũng đã thay đổi quyết định từ việc cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2 thì sẽ tiếp tục nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến thêm 2-3 tuần.

Cụ thể, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo cho tất cả sinh viên, học viên đang theo học tại các trường thành viên của ĐH này sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Học sinh Tiền Giang nghỉ học đến hết tháng 2-2020
TP.HCM chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đối phó với dịch bệnh

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, tức đến hết ngày 1-3.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng vừa gửi thông báo về việc cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, dự kiến trường này sẽ cho sinh viên trở lại học từ ngày 2-3 tới.

Nhiều trường khác cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 như Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, CĐ Cao Thắng…

Trước đó, một số tỉnh, thành như Đồng Nai, Tuyên Quang, Hưng Yên cũng đã quyết định từ việc cho học sinh đi học trở lại bằng việc cho các em nghỉ thêm một tuần, tức hết ngày 23-2.

Như vậy, tính đến tối nay, cả nước đã có 34 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2.

Bao gồm: Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Long An, Tiền Giang, Quảng Nam, Cà Mau, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hòa Bình, Điện Biên, Kiên Giang, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng.

Và cả nước có bảy tỉnh, thành cho học sinh nghỉ đến hết ngày 23-2. Gồm Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hưng Yên. Trong đó, TP.HCM cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

0/5 (0 Reviews)