Kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm một tuần

Kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm một tuần

 PGS. TS. Trần Như Dương – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương kiến nghị kéo dài thời ġiaռ cách ly xã hội thêm một tuần để bảo vệ thành quả phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Sáng ngày 13/4, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội có PGS. TS. Trần Như Dương – Phó Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương – Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Hà Nội dập ổ dịch thôn Hạ Lôi tới dự.

Phát biểu tại đây, PGS. TS. Trần Như Dương – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đáռɦ giá, thực hiện biện pháp cách ly xã hội là vô cùng quan trọng trong thời điểm này.

Kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm một tuần - 1

Đầu đường Xã Đàn – Đê La Thành trong sáng 13/4 lại đông đúc trở lại.

Theo ông Dương, chúng ta ẋáᴄ định dịch bệnh đã xâm nhập vào cộng đồng. Nên cách ly xã hội chính là biện pháp không để dịch bệnh lây lan. Trong trường hợp dịch bệnh có lây thì chỉ ở một điểm, không có khả năng lây lan ra khu vực khác.

Do vậy, PGS. TS. Trần Như Dương đề nghị TP Hà Nội phải làm quyết liệt hơn nữa biện pháp cách ly xã hội.

“Tôi thấy thời ġiaռ đầu thực hiện cách ly xã hội khá tốt. Nhưng bây giờ ra đường bắt đầu đông rồi, thậm chí chật cả đường. Như vậy, chúng ta phải chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, thậm chí phải có chế tài mạnh hơn”, ông Dương nói.

Về mặt chuyên môn, PGS. TS. Trần Như Dương cho rằng phải kéo dài hơn nữa thời ġiaռ cách ly xa hội để bảo vệ thành quả hiện nay, chứ không chỉ dừng lại vào ngày 15/4 tới.

“Nếu được hỏi, tôi sẽ nói rằng, cần thêm ít nhất một tuần nữa thực hiện giãn cách xa hội. Nhưng cũng phải làm quyết liệt, bởi kéo dài mà không quyết liệt thì bằng thừa. Cách ly xã hội phải thực hiện nghiêm ngặt toàn TP”, PGS. TS. Trần Như Dương nói thêm.

Hãy ở nhà! Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ở Việt Nam