Nhộn nhịp chợ quê miền Tây – Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen!

Nhộn nhịp chợ quê miền Tây – Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen!

Nhộn nhịp và rộn rã là đặc điểm của chợ quê miền Tây. Bà con ở đây họp chợ rất sớm, 5-6 giờ sáng là đã có người đi chợ, cho nên dậy trễ chút có khi hết đồ ăn sáng. Dưới quê người ta ngủ sớm, dậy sớm là vậy!

Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy
Hàng cá tươi ngon

Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy

Chợ quê đông hơn vào ngày cuối tuần, nhưng đông nhất vẫn là ngày rằm. Chợ quê ngày rằm còn đông hơn chợ thành ngày Tết. Người ta mua bông về cúng; nhiều sạp cứ đến rằm là bán thêm đồ chay, dân miền Tây ăn chay nhiều lắm.

Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy

Dưới quê không có siêu thị nên ngày nào người ta cũng xách giỏ đi chợ. Nhiều khi người ta quen chào nhau bằng câu ” Sáng giờ đi chợ chưa ! “. Ngoài chợ thì có đủ hết: quần áo, đồ la, bánh trái chế biến tại chỗ, rau củ mới hái trong vườn đem ra, tôm cua cũng mới ngoài ruộng bắt lên. Mùa này ruộng xả nước vô để bồi phù sa, chuẩn bị cho vụ đông xuân, cá tôm nhiều lắm.

Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy Nhộn nhịp chợ quê miền Tây - Đi sớm, kẻo hết đồ ăn nhịn đói à nghen! - Chợ Tân Hội -Cai Lậy

Miền Tây khí hậu ôn hoà, sông ngòi chằn chịt, đất đai trù phú, lại nhiều sản vật; cho nên tâm tính con người ở đây cũng hiền hậu. Người ta ít toan tính và sống bằng cái tình nhiều hơn, cứ nhìn mấy bà trong chợ tươi cười hớn hở là biết !

Xem toàn bộ Album
Chợ quê miền Tây (Tân Hội - Cai Lậy)

Location: Chợ Tân Hội, Cai Lậy
Ảnh: Red Lê