THÔNG BÁO chính thức: Tiền Giang cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 15-02, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã có Tờ trình UBND tỉnh Tiền Giang về việc cho học sinh – sinh viên nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đã được ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý.

Trờ trình của xin ý kiến UBND tình tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Tờ trình nêu rõ, theo kết hoạch, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020, đồng thời để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh – sinh viên; hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Sở Giáo dục Đào tạo đề nghị Thường trực UBND tỉnh xem xét kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến hết tháng 2/2020.

Văn bản đồng ý của UBND tỉnh Tiền Giang

Ngay sau nhận được Tờ trình của Sờ Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được nghỉ học đến hết tháng 2/2020, đồng thời giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Trước đó, ngày 14-02, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang có thông báo số 170 về việc cho toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, từ bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học), đến sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trở lại trường để học từ ngày 17/02/2020. Tuy nhiên đến chiều ngày 14-02, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các tỉnh/thành ngày 14-02

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Sáng sớm, 35 tỉnh gửi công văn khẩn tiếp tục cho nghỉ học hết tháng 2

Sau công văn hoả tốc của Bộ Giáo dục vào đêm 14/2, các địa phương đã tiếp tục có điều chỉnh lịch học.

Sáng sớm 15/2, UBND TP. Cần Thơ có công văn tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Trong thời gian này, Giám đốc Sở GD-ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phải có trách nhiệm đôn đốc việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến học sinh, sinh viên, học viên.

Như vậy quyết định này đã thay thế cho quyết định vào ngày hôm qua (14/2) của UBND thành phố về việc học sinh, sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cũng có công văn chấp nhận cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cũng có công văn khẩn thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉnh đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng trường, cơ sở giáo dục (kể cả trường tư, công lập); tiếp tục chỉ đạo vệ sinh, khử khuẩn, tẩy trùng 100 trường lớp…, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị chủ động sắp xếp bố trí lịch làm việc hợp lý để giải quyết công việc, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan. Chỉ đạo tăng cường theo dõi, sâu sát, chắc tình hình học sinh cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường học, các cơ sở giáo dục.

Duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên với học sinh, thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức, thực hiện việc giao bài tập và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà; các hình thức tự học qua các ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp tình hình thực tế đơn vị, trường học.

Tỉnh Trà Vinh cũng cho học sinh nghỉ hết tháng 2.

Cho đến chiều ngày 14/2, có hơn 30 địa phương đã đưa quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Buổi chiều cùng ngày, sau các cuộc họp của ban phòng chống dịch bệnh, 2 thành phố là Hà Nội và TP.HCM đã quyết cho học sinh nghỉ thêm từ 7 ngày (Hà Nội) hoặc hết tháng 2 (TP.HCM).

Trong buổi chiều, một số tỉnh/ thành phố đã thay đổi trong “giờ chót” về việc kéo dài kỳ nghỉ của học sinh như Đồng Nai, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng,…

Trong chiều tối hôm qua (14/2), Bộ GD-ĐT đã phát công văn hoả tốc đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2, nhằm phòng chống trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus covid-19 gây ra. Như vậy, rất có khả năng những quyết định của các tỉnh thành vẫn sẽ có thay đổi.

0/5 (0 Reviews)