Tiền Giang chuẩn bị sẵn sàng đón công dân trở về từ vùng dịch Corona

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Tiền Giang đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công việc cần thiết, sẵn sàng trong việc chuẩn bị đón tiếp công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch do Covid-19 gây ra.

Tin hay:

Cách đeo khẩu trang chuẩn nhất phòng ngừa virus Corona
Triệu chứng nhiễm virus corona và cách phòng tránh
Bác sĩ chỉ cách phòng bệnh do vi rút Corona Vũ Hán rất dễ nhớ

Theo kế hoạch phân công của bộ quốc phòng, bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, giao nhiệm vụ cho các đơn vị quân sự hoạt động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đón tiếp công dân của tỉnh trở về.

Theo kế hoạch, khi xuông sân bay, các công dân sẽ được kiểm tra sàng lọc. Những người được đưa về tỉnh là những người khoẻ mạnh nhưng vẫn được cách ly theo dõi thêm để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người và công đồng.

Cùng ngăn chặng dịch do Covid-19, nhận được chỉ đạo của cấp trên, các cán bộ, chiến sỹ trường quân sự tỉnh Tiền Giang đã sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19 từ trước. Để triển khai, đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác hậu cần, đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ cho công dân Việt Nam ở nước ngoài khi trở về Việt Nam sẽ được cách ly.

Cách ly 3 bác sĩ, 7 nhân viên BV Quân y 120 sau khi khám 5 người Trung Quốc
Trước đó, Tiền Giang cũng đã cách ly 3 bác sĩ, 7 nhân viên BV Quân y 120 sau khi khám 5 người Trung Quốc.

Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất cần thiết, nhu yếu phẩm cần thiết, quan trọng nhất là tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức đúng đắn, về vai trò, trách nhiệm của quân đội trong phòng chống dịch.

Cùng với trường quân sự tỉnh, phòng khám quân ý là một trong những điểm tiếp nhận công dân nên nơi đây cũng được chuẩn bị sẵn sàng và tiến hành sát khuẩn, diệt mầm bệnh cũng như hoàn thành các điều kiện cần thiết để cách ly theo dõi sức khoẻ, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, lưu trú của công dân.

Tin mới
Tiền Giang: Cách ly 3 bác sĩ, 7 nhân viên BV Quân y 120 sau khi khám 5 người Trung Quốc
Tiền Giang: Nếu không có gì bất thường, ngày 17-2 học sinh sẽ đi học trở lại
38 học sinh Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt và ho, đang được theo dõi
TP HCM cách ly 14 người nghi nhiễm virus corona

0/5 (0 Reviews)