Tiền Giang: Làm rõ vụ thai phụ qua đời tại Bệnh viện Phụ sản

Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện để làm rõ vụ việc thai phụ qua đời.

Ngày 18.10, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết đã thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện liên quan vụ việc thai phụ 24 tuần qua đời tại bệnh viện.


Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, nơi cấp cứu bệnh nhân K. LÊ LANG

Theo báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, lúc 18 giờ 30 phút 15.10, Khoa khám cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.T.K (36 tuổi, ngụ xã Thanh Bình, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) trong tình trạng khó thở, mang thai 24 tuần, sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2 vào ngày 13.10 tại Trung tâm y tế H. Chợ Gạo.

Đến 18 giờ 50 phút cùng ngày, bệnh nhân tự tháo monitoring và ô xy và đi vào nhà vệ sinh (cách giường bệnh 5 m) và ngã xuống đất. Lập tức, bệnh nhân được đưa vào băng ca cấp cứu trong tình trạng không phản xạ, mạch quay không bắt được, huyết áp không đo được, nhịp tim không nghe được…Bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức tích cực nhưng đến 19 giờ 30 cùng ngày thì qua đời.

Theo BS.CK2 Võ Thị Thu Hà, quyền Giám đốc Bệnh viện phụ sản Tiền Giang, bệnh nhân K. mang thai con lần 2 và có tiền sử cao huyết áp đang điều trị. Sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được 1 ngày thì bệnh nhân có biểu hiện nặng ngực và khó thở.

Sau khi bệnh nhân qua đời, gia đình ký cam kết nên bệnh viện đã điều xe cấp cứu và nhân viên y tế đưa thai phụ về nhà.

Ngày 17.10, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện họp kiểm thảo vụ thai phụ qua đời.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tien-giang-lam-ro-vu-thai-phu-tu-vong-tai-benh-vien-phu-san-post1392103.html