Tiền Giang: Người dân lo lắng vì ngày ngày “lơ lửng” trên cây cầu gần 40 năm tuổi sắp sập

Một cây cầu gần 40 năm tuổi, đã hư hỏng, xuống cấp chưa được sửa chữa, xây mới có nguy cơ sập ngã bất cứ lúc nào. Hàng ngày có nguy cơ ảnh hướng tính mạng người dân.

Gầm cầu đã xuống cấp nghiêm trọng.

Cây cầu Công Dân bắc qua sông Bảo Định nối liền phường 10 và xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang từ ngày xây dựng đến nay đã gần 40 năm.

Đây là cây cầu mặt lót bằng gỗ, thân, trụ bằng thép, lâu năm đã mục, gỉ sét, bong tróc. Mặt cầu có nhiều lổ hỏng, chông chênh.

Gần đây, ngành chức năng chỉ cho phượng tiện tải trọng thấp, xe thô sơ, xe gắn máy, xe đạp và người đi bộ qua lại nhưng rất kém an toàn.


Hiện cây cầu chỉ cho phép một số phương tiện thô sơ lưu thông.

Nghiêm trọng nhất là vào mùa mưa mặt cầu trơn trợt, các tấm váng gỗ bong tróc gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Người dân địa phương đề nghị các ngành chức năng và chính quyền Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cần sớm sửa chữa hay xây mới cây cầu này để đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng con người.


Nhiều hạng mục của cầu đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Hồng Tú, người dân xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho lo ngại, “cây cầu này xuống cấp trầm trọng, nó hư hỏng 80% rồi, không an toàn, xe hon da té hoài. Xe chạy trợt ván, vói ván mục, té hoài. Dân có đề nghị hôm trước nghe nói có kinh phí bắc lại mà sao tới nay chưa bắc. Bây giờ đề nghị nhà nước bắc lại cây cầu cho chu đáo chứ cầu cây này hư hoài, tai nạn nhiều lắm”.

7uấn

Nguồn: https://congluan.vn/tien-giang-tinh-mang-nguoi-dan-lo-lung-tren-cay-cau-gan-40-nam-tuoi-sap-sap-post107097.html