Tiền Giang: Sau tai nạn, nam sinh viên được test nhanh có kết quả dương tính Covid-19

Từ TP.HCM về quê nhà Tiền Giang hơn một tháng nay, nam sinh viên bị tai nạn giao thông nên được đưa đi cấp cứu, Bệnh viện Quân Y 120 test nhanh Covid-19 thì bệnh nhân này dương tính.


Bệnh viện Quân y 120 ẢNH: B.B

Trưa 9.6, đại tá, bác sĩ Phan Hồng Phúc, Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 (thuộc Cục hậu cần Quân khu 9, đóng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang), cho biết bệnh viện cho cách ly 12 nhân viên gồm bảo vệ, y tá, bác sĩ do đã tiếp xúc với một người (nam giới) nghi mắc Covid-19 vừa nhập viện cấp cứu vào khuya 8.6.

Người nghi nhiễm là nam sinh viên ở trọ tại Q.7, học ở Trường cao đẳng Cao Thắng (TP.HCM). Nam sinh viên này đã về quê ở H.Tân Phú Đông (Tiền Giang) từ ngày 7.5. Tối 8.6, nam sinh đi nhậu và sau đó bị tai nạn giao thông, được người thân đưa đến trạm y tế xã để sơ cứu.

Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện Quân y 120 vì bị thương khá nặng. Vào Bệnh viện Quân y 120 khoảng 23 giờ ngày 8.6. Kết quả 2 lần kiểm tranh nhanh cho bệnh nhân trong lúc cấp cứu cho kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 120 cho truy vết và cách ly 12 nhân viên có tiếp xúc với nam bệnh nhân này.

Trưa cùng ngày, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết các mẫu bệnh phẩm của nam sinh viên nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viên Quân y 120 đang được Sở Y tế xét nghiêm PCR, để chính xác hơn.

Tính đến ngày 9.6, Tiền Giang ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng được phát hiện tại tỉnh Tiền Giang là nam đang làm tại một quán chè ở Q.Gò Vấp, TP.HCM. Đó là bệnh nhân 8430, có liên quan đến hoạt động của Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Bệnh nhân về quê nhà tại TX.Cai Lậy, Tiền Giang và có tiếp xúc với nhiều người.

Ca dương tính với Covid-19 thứ 2 tại Tiền Giang là bệnh nhân 8932 (nam, 22 tuổi, quê xã Hòa Tịnh, H.Chợ Gạo). BN 8932 từ Pháp về Việt Nam vào ngày 7.5, được cách ly 21 ngày ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai. Sau đó bệnh nhân được cho về nhà. Sau 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà thì kết quả xét nghiệm PCR khẳng định du học sinh này dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân này được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định (Tiền Giang).

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tien-giang-sau-tai-nan-nam-sinh-vien-ve-tu-tphcm-duoc-phat-hien-duong-tinh-covid-19-1396153.html