Tiền Giang: Sẽ tổ chức cưới tập thể cho công nhân nghèo

Sẽ có từ 5 – 20 cặp đôi công đoàn viên là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tổ chức Công đoàn tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ cưới tập thể vào dịp Tháng Công nhân hoặc kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Một lễ cưới tập thể cho công đoàn viên ở ĐBSCL do tổ chức Công đoàn tổ chức. Ảnh: Nhật Hồ

Ngày 12.2, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ trọng tâm và công tác thi đua, khen thưởng năm 2020.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: K.Q

Trong năm 2020, các cấp Công đoàn tỉnh Tiền Giang, bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, sẽ tập trung thực hiện các công tác trọng tâm như: Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang lần VI và Đại hội Thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần X; Tổ chức Tháng Công nhân và Tháng Hành động ATVSLĐ;…

Đặc biệt, trong số các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Tiền Giang có kế hoạch tổ chức Lễ cưới tập thể cho công đoàn viên là CNLĐ khó khăn, không có điều kiện tổ chức lễ kết hôn.

Dự kiến sẽ có từ 5 đến 20 cặp đôi (tùy khả năng vận động kinh phí) công đoàn viên (một trong 2 người hoặc cả 2) đã có thời gian tìm hiểu nhau, đủ điều kiện kết hôn, do hoàn cảnh khó khăn mà chưa thể tổ chức lễ cưới… sẽ được LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội LHPNVN tỉnh tổ chức Lễ cưới tập thể với các nghi thức truyền thống, đậm chất công đoàn.

Lễ cưới sẽ diễn ra trong dịp Tháng Công nhân (tháng 5.2020) hoặc dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (tháng 7.2020).

KỲ QUAN

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/ldld-tinh-tien-giang-se-to-chuc-cuoi-tap-the-cho-cong-doan-vien-ngheo-784010.ldo