Tiền Giang tiếp tục phong tỏa nhiều doanh nghiệp, địa bàn để ngăn đại dịch

Trước tình trạng dịch COVID-19 xuất hiện nhiều trong cộng đồng, khu công nghiệp các địa phương trên địa bàn, tỉnh Tiền Giang đã quyết định phong tỏa tại nhiều đơn vị, địa bàn để ngăn ngừa đại dịch.

Sáng 4/8, Lãnh đạo UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã quyết định phong tỏa tạm dừng hoạt động chi nhánh công ty TNHH Uni-President Việt Nam – Tiền Giang có địa chỉ tại Khu công nghiệp Mỹ Tho (xã Trung An, Tp. Mỹ Tho) đến khi có thông báo mới.


Xe chở hàng hóa từ chi nhánh công ty TNHH Uni-President Việt Nam – Tiền Giang (trước khi bị phong tỏa).

Theo UBND thành phố Mỹ Tho, mới đây qua xét nghiệm PCR mẫu gộp đối với toàn bộ công nhân của chi nhánh công ty TNHH Uni-President Việt Nam – Tiền Giang đã phát hiện 3 mẫu gộp dương tính liên quan đến 30 công nhân. Hiện tại, cơ quan y tế địa phương tiến hành xét nghiệm từng mẫu đơn để xác định cụ thể các ca dương tính SARS-CoV-2; tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại doanh nghiệp này.


Nhân viên bảo vệ kiểm tra các phương tiện trước khi vào chi nhánh công ty TNHH Uni-President Việt Nam – Tiền Giang (trước khi bị phong tỏa).

Trước đó ngày 2/8, UBND Thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) quyết định phong tỏa toàn bộ địa bàn phường 4. Khu vực phong tỏa có diện tích 136 ha, gồm 1.619 hộ với hơn 7.300 nhân khẩu. Đây là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 rất cao, đã có nhiều F0 đang tồn tại trong cộng đồng. Trong thời gian phong tỏa, người dân phường 4 không được ra khỏi nhà trừ một số trường hợp được chính quyền địa phương cho phép. Đồng thời, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tien-giang-tiep-tuc-phong-toa-nhieu-doanh-nghiep-dia-ban-de-ngan-dai-dich-879700.vov