Tiền Giang: Truy vết, cách ly nhiều người tiếp xúc với 2 ca nghi mắc Covid-19

Ngày 10/6, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, xử lý khẩn cấp hàng chục trường hợp có tiếp xúc gần với 2 ca nghi mắc Covid-19 tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 10/6, Lãnh đạo bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa chuyển 2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến bệnh viện Dã chiến Long Định (huyện Châu Thành, Tiền Giang) để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.


Văn phòng làm việc của công ty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận tại xã Mỹ Đức Đông bị phong tỏa

Đây là 2 cán bộ kỹ thuật làm việc tại Văn phòng hiện trường của Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận (tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè) đến khám và cách ly tại bệnh viện trước đó.

Cũng trong đêm 9/6 và sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cái Bè đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi ngờ. Qua đó, đã đưa hàng chục trường hợp vào khu cách ly của Trung tâm y tế huyện Cái Bè theo quy định; đồng thời phong tỏa 2 Văn phòng hiện trường của Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận (tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông) và các khu dân cư lân cận.


Người dân đến UBND xã Mỹ Đức Đông thực hiện nghiêm việc vệ sinh, sát khuẩn

Hôm nay các ngành chức năng và chính quyền các địa phương ở huyện Cái Bè tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi ngờ để thực hiện công tác cách ly tương tự như có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang và huyện Cái Bè đã họp khẩn để bàn phương án xử lý khi xảy ra 2 ca nghi ngờ nêu trên./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL