Trở lại trường sau nghỉ lễ, học sinh Tiền Giang phải khai báo y tế

Để bảo đảm sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 học sinh trở lại trường học tập an toàn, Sở GDĐT Tiền Giang đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong và sau kỳ nghỉ lễ.

Ngành GDĐT Tiền Giang luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19. Ảnh: TG

Theo đó, Sở GDĐT Tiền Giang yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, như: Thông tin đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên nên hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết; đảm bảo công tác thông tin theo đúng quy định; thực hiện thông điệp “5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế);…

Sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, trước khi tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại, các cơ sở giáo dục cần tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp theo quy định. Tổ chức vệ sinh sạch sẽ các khu vực vui chơi trong sân trường, vệ sinh các thiết bị, đồ chơi ngoài trời, đồ dùng đồ chơi trong lớp, bếp ăn và tất cả các thiết bị dụng cụ trong bếp.

Trong ngày đầu tiên tổ chức hoạt động dạy và học sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, các cơ sở giáo dục phải tổ chức đo thân nhiệt; thực hiện khai báo y tế. Những trường hợp khai báo có đến các địa điểm liên quan đến dịch COVID-19 hoặc đã từng tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 và các trường hợp có biểu hiện ho, sốt kéo dài sẽ tiếp tục tạm nghỉ học để theo dõi tại nhà. Các trường hợp nghi ngờ có liên quan đến dịch COVID-19 phải báo ngay cho các cơ sở y tế địa phương để phối hợp theo dõi.

KỲ QUAN

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tro-lai-truong-sau-nghi-le-hoc-sinh-tien-giang-phai-khai-bao-y-te-904337.ldo