Theo danh sách tạm trú, thường trú Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, ngày 29/10/2019 hiện tại hộ bà Cao Thị Cúc có 17 người tạm trú và 9 người thường trú. Trong danh sách này có 16 người cùng mang họ với ông Lê Tùng Vân người đứng đầu Tịnh thất Bồng lai. Từ danh sách này chẳng khác nào một “đại gia đình”  là giả sư.

Hầu hết những phụ nữ trẻ đang sinh sống tại tịnh thất đã xuống tóc, mặc áo nâu sòng, nhưng lại… sinh con năm một.  Như Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993) là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Mẫu Nghi (Pháp danh Nghi Tâm). Kỳ Duyên sinh Mẫu Nghi vào lúc 5 giờ ngày 22/2/2014 tại trạm y tế xã Thạnh An, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Bà Cao Thị Cúc là người đưa Kỳ Duyên đến trạm xá và ký xác nhận là mẹ nuôi trên  giấy chứng sinh. Chưa đầy một năm sau, ngày 01/02/1015, Kỳ Duyên lại hạ sinh cháu Lê Thanh Pháp Vương ( Pháp danh Pháp Tâm) tại Bệnh viện Từ Dũ.

Giấy khai sinh không có tên cha

Ngoài “ni cô” Kỳ Duyên sinh con năm một thì một người khác Lê Thanh Huyền Trang ( SN 1993) là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Minh Triết (Pháp danh là Trí Tâm). Huyền Trang sinh Minh Triết vào ngày 27/3/2014 tại bệnh viện Từ Dũ. Thân nhân ký tên trên giấy chứng sinh là ông nội Lê Tùng Vân- Người mà ở tịnh thất Bồng lai gọi là “sư phụ” có pháp danh Tâm Đức.

Còn chị Vòng Thị Kim Xuân (SN 1995) sinh liền “tù tì” 4 năm ba đứa. Điều lạ, là những đứa trẻ này trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ còn cha thì để trống…!.

Theo biên bản ngày 13/10/2017 tại nhà ông Lê Tùng Vân (người đứng QSDĐ là Cao Thị Cúc) của đoàn kiểm tra liên ngành UBND huyện Đức Hòa kiểm tra về việc nuôi trẻ của ông Lê Tùng Vân và bà Cao thị Cúc. Tại thời điểm kiểm tra có 5 trẻ là con của những cô gái đang sống trong Tịnh thất Bồng lai. Mẹ của những đứa trẻ này là Lê Thanh Huyền Trang, Lê Thanh Kỳ Duyên và Vòng Thị Kim Xuân. Ông Lê Tùng Vân thừa nhận những người phụ nữ này đều là con nuôi của ông.

5 chú tiểu là con của những giả sư

Việc 5 “chú tiểu” từng gây tiếng vang trên truyền hình trong chương trình “Thách thức danh hài ” từng được thông tin là các bé mồ côi, có hoàn cảnh bi đát được Tịnh thất Bồng Lai cưu mang. Thực tế thông tin này hoàn toàn sai sự thật, bởi các cháu đang sống bên cạnh với mẹ ruột của mình. Mẹ con họ cùng ở trong tịnh thất này.

Ngoài mẹ con ruột cùng xuống tóc, mặc áo chùa thì tại tịnh thất còn có các nam thanh niên đầu trọc lóc, mặc áo nâu sòng. Số nam nữ, người già trẻ nhỏ này sống quần tụ như một gia đình bình thường.

Gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao 1 thông tin động trời về cách sống bên trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Thông tin bắt nguồn từ 1 nguồn tin mật, theo đó, một nữ nạn nhân thoát khỏi Tịnh thất đến trình báo với công an.

Tuy nhiên cô sợ bị trả thù nên không dám đứng ra làm người tố giác.

Danh sách đăng ký làm khai sinh của Tịnh Thất theo 1 nguồn tin khác.

Trong số các cô nhi trong Tịnh thất, có 1 cô bé tên Huyền Trân từng đi thi The Voice Kid và giành giải. Theo như khai báo với chương trình và công bố ra ngoài thì cô bé Huyền Trân này cũng là trẻ mồ côi.

Huyền Trân tự nhận là mồ côi, không học thanh nhạc ở ngoài, mà học trong nhà cùng 2 sư huynh là Hoàng Nguyên và Nhất Nguyên.

“Tối nào hai sư huynh cũng dạy em hát và cho em những trải nghiệm rất quý báu. Hiện em vẫn đội mũ ni để đi diễn cho dù ai có ý kiến như thế nào. Kể cả khi thầy cho phép em đội tóc giả để hát diễn thì em cũng không đồng ý”, Huyền Trân chia sẻ.

Thế nhưng mới đây vừa lộ thêm thông tin về lai lịch của Huyền Trân, hoàn toàn khác xa với những gì cô từng công khai thừa nhận.

“Từ nhỏ Huyền Trân luôn thân thiết với bà Cao Thị Cúc. Đi đâu cũng đi với bà Cúc. Lúc đi thi ca hát cũng đi với bà Cúc. Nhưng thực chất trên giấy khai sinh chính xác thì mẹ là bà Lê Thu Vân.Và cuộc sống hằng ngày Huyền Trân gọi bà Lê Thu Vân là Mẹ. Khi có người lạ mới gọi bằng cô.

Bà Lê Thu Vân đứng tên giấy khai sinh là mẹ của Huyền Trân, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên. Em bà Lê Thu Vân cũng khẳng định Huyền Trân là con bà Vân. Còn bà Cúc là mẹ của Huyền Trang và Trùng Dương.

Đây là mình nói trên giấy nha. Còn ai đẻ ai chả biết vì động này rối lắm. Cũng có khi con bà này mà bà kia đi khai sinh là con mình. Hay gì đó không biết . Nhưng trên giấy khai sinh là như mình nói”

Theo đúng như nguồn tin thì Huyền Trân, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên là anh em ruột, nên rất thân với nhau và dạy nhau ca hát. Cũng hợp lý với thông tin con ruột được học hành văn hóa, nghệ thuật đầy đủ, mồ côi thật thì làm lụng vất vả. Những tấm hình trên theo nguồn Đàn Bà Cũ cũng giúp mọi người hình dung phần nào mối quan hệ giữa 3 người Lê tùng Vân, Lê Thu Vân và Huyền Trân.

1/5 (1 Review)