Xã Long Bình, huyện Gò Công Tây ra mắt xã Nông thôn mới

Xã Long Bình, huyện Gò Công Tây ra mắt xã Nông thôn mới

Sáng ngày 22/9, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Công Tây tổ chức Lễ công bố xã Long Bình đạt chuẩn NTM. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Xa nong thon moi Long Binh

Xa nong thon moi Long Binh 1

RA MAT NONG THON MOI XA LONG BINH 2

Quang cảnh lễ ra mắt xã nông thôn mới Long Bình, huyện Gò Công Tây. Ảnh: Việt Bình.

Qua gần 9 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Long Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đây là xã cuối cùng của huyện Gò Công Tây được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Điểm nổi bật trong kết quả xây dựng NTM của xã Long Bình là địa phương đã tập trung vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị, qua đó đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên một cách rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2,09%. Diện mạo xã phát triển về mọi mặt, hạ tầng giao thông nông thôn có bước phát triển, hiện nay các trục đường xã, liên xã, đường trục ấp đều được nhựa hóa, bê-tông hóa, hệ thống thủy lợi được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất; bên cạnh đó, môi trường, cảnh quan xanh-sạch-đẹp, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ong Huong phat bieu

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh : Việt Bình.

Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục bên cạnh chúc mừng và biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Bình đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Long Bình tiếp tục lãnh đạo và có giải pháp cụ thể để hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí đã đạt được; có kế hoạch xây dựng xã Long Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; quan tâm và hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp; tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương.

RA MAT NONG THON MOI XA LONG BINH 3

RA MAT NONG THON MOI XA LONG BINH 4

UBND tỉnh Tiền Giang trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, cờ thi đua và công trình phúc lợi  cho xã Long Bình. Ảnh: Việt Bình

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM; tặng Cờ thi đua và Công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Long Bình; tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng xã Long Bình đạt chuẩn NTM.

Hữu Tâm